Mèo Anh lông ngắn

Một chú mèo tinh nghịch, tình cảm, Mèo anh lông ngắn rất trung thành và là người bạn đồng hành tốt cho những người độc thân.

Khái quát giống Mèo anh lông ngắn

Mèo lông ngắn Anh là một con mèo cỡ trung bình đến lớn và giống mèo này là một con rất mạnh mẽ. Giống mèo này rất vạm vỡ và có xương nặng. Cô có vẻ ngoài tròn trịa, dày.

Là một con mèo mạnh mẽ, tất cả các thành phần của giống mèo này nên được phát triển tốt. Mèo anh lông ngắn có bộ ngực rộng, cổ cơ bắp, hàm khỏe và mõm phát triển tốt. Đôi chân dày và khỏe. Giống mèo này trông giống như ban đầu của cô, một con mèo là để ngăn chặn loài gặm nhấm ra khỏi chuồng và ngôi nhà.

Chải lông hàng ngày của Mèo anh lông ngắn rất quan trọng, đặc biệt là trong những thay đổi theo mùa khi lớp lông dày hoặc mỏng.

Câu lạc bộ công nhận:

CFA, ACFA, FIFe, TICA

Trọng lượng:

Mèo đực : lớn:> 12 lbs.
Mèo cái: lớn:> 12 lbs.

Màu mắt:

Màu xanh, đồng, vàng, mắt lạ

Tuổi thọ:

Phạm vi tuổi thọ : 7-12 tuổi.
Xu hướng đổ : Trung bình

Bộ lông:

Độ dài : Ngắn, Trung bình
Đặc điểm : 
Màu sắc thẳng : Trắng, Xanh, Đen, Kem, Đỏ, Nâu, Bạc, Cameo, Bluecream, Tortoiseshell, Torbie, Khói,
Họa tiết bộ lông: Màu đơn sắc, Tortoiseshell, Bcolor, Trolor / Calico, Tabby, Khói, bóng
Dị ứng : Không có
Nhu cầu chăm sóc chải chuốt tổng thể : Trung bình, cao

Bộ lông của Mèo lông ngắn Anh dày và rậm. Nó trở nên dài hơn và dày hơn trong mùa đông. Kết cấu của bộ lông tương đối cứng, vì nó có ý nghĩa bảo vệ con mèo.

Khi bạn chọn một Mèo lông ngắn Anh. Bạn nên luôn luôn ủng hộ giống mèo này. Mèo lông ngắn Anh không nên để đầu sau kéo xuống bụng. Vì điều này có thể khiến họ khó chịu và bất an.

Tập tính và tính cách:

Giống mèo anh lông ngắn là một con mèo rất dễ chịu để làm bạn đồng hành. Giống mèo này dễ dàng và dễ dãi. Mèo lông ngắn Anh là một con mèo trung thành, đáng yêu. Và sẽ gắn bó với mọi thành viên trong gia đình mình.

Mèo lông ngắn Anh thích chơi đùa. Giống mèo này không cần sự chú ý hàng giờ. Nếu giống mèo này có tâm trạng muốn chơi. Chúng sẽ tìm ai đó và mang đồ chơi cho người đó. Mèo lông ngắn Anh cũng chơi một mình tốt. Và do đó là một người bạn đồng hành tốt cho những người độc thân.

Cách chăm sóc mèo Anh lông ngắn.

Mèo anh lông ngắn là một con mèo to lớn, cơ bắp. Nên dinh dưỡng của chúng phải được kiểm soát cẩn thận. Mặc dù khung xương nặng và cơ bắp của giống mèo này. Bạn muốn chắc chắn rằng mèo cưng của mình giữ một trọng lượng phù hợp và không bị béo phì. Chúng cần được tập thể dục đầy đủ. Chơi tương tác có thể là cần thiết để giữ cho giống ở trạng thái tốt.

Mèo lông ngắn Anh sẽ chơi khi chúng muốn chơi. Và sẽ tìm một món đồ chơi hoặc tạo ra bất cứ thứ gì mà chúng tìm thấy nếu không có đồ chơi cho mèo.

Việc chải hàng ngày rất quan trọng. Đặc biệt là trong những thay đổi theo mùa. Khi lớp lông dày hoặc mỏng. Ngay cả con mèo lông ngắn này cũng có thể bị xơ rối trong bộ lông nếu nó không được chải lông thường xuyên.

Mèo lông ngắn Anh chấp nhận bị bỏ lại một mình. Giống mèo này tình cảm nhưng cũng dành thời gian chỉ để ngủ dưới ánh mặt trời. Mèo lông ngắn Anh là một con mèo dễ chăm sóc. Và làm cho một người bạn đồng hành tuyệt vời, yên tĩnh.

Lịch sử:

Giống mèo anh lông ngắn, trong khi ban đầu đến từ các trang trại và đường phố của Anh. Cũng được coi là con mèo đầu tiên của con mèo lạ mắt. “Cha đẻ” của giống mèo này là Harrison Wier, người được cho là người gây giống mèo chuyên nghiệp đầu tiên. Ông được biết đến trong lịch sử mèo ưa thích là “Cha của mèo Fancy”. Ông không chỉ là nhà lai tạo chuyên nghiệp đầu tiên. Mà ông còn xác định các quy tắc cho chương trình mèo đầu tiên. Được tổ chức tại Anh vào năm 1871.

Như thể điều này là không đủ, Harrison đã lấy con mèo đường phố khiêm nhường của Anh. Và thông qua một chương trình nhân giống chuyên sâu. Đã biến nó thành giống mèo phả hệ mà anh đặt tên là British Shorthair (mèo Anh lông ngắn). Người Anh đã yêu giống mèo mới của họ. Khi mèo Ba Tư được đưa vào Anh. Nó tạm thời thay thế Mèo lông ngắn Anh trở thành giống mèo phổ biến nhất.

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, cũng như trong Chiến tranh thế giới thứ nhất. Giống mèo anh lông ngắn đã bị suy tàn. Nhưng giờ đây, giống mèo này luôn  nằm trong top những giống emof phổ biến hàng đầu. Ngày nay, Giống mèo anh lông ngắn được chấp nhận trong hầu hết các cơ quan đăng ký mèo trên toàn thế giới. Có một thời, nó được gọi là Mèo Anh lông ngắn xám Anh (British blue). Nhưng vì nó có nhiều màu sắc khác nhau, nên nó được gọi là Giống mèo anh lông ngắn hoặc British shorthair.

Vài điều thú vị về Mèo anh lông ngắn

Mèo anh lông ngắn thường được gọi là gấu teddy gấu Nhờ khuôn mặt tròn và bộ lông rậm rạp.

Đây là những con mèo từ trung bình đến lớn với bộ ngực rộng, sâu và chân ngắn khiến chúng có vẻ gầy và rắn chắc. Con đực thường to hơn con cái một chút. Đôi tai nhỏ, đặt xa nhau và tròn ở đầu mút. Mắt tròn lớn cũng đang nằm khá xa nhau, không liếc nhìn và khác nhau về màu sắc giữa màu xanh, cam, xanh lá cây và đồng.

Giống mèo Anh lông ngắn có đuôi dày, trung bình thon dần về phía đầu tròn và vươn tới vai khi đuôi được giữ cao. Bộ lông ngắn nhưng rậm với lớp lông dày và đứng cách xa cơ thể – vì vậy nó siêu sang trọng. Màu lông rất khác nhau và có thể có trong hầu hết mọi sự kết hợp, nhưng màu bạc và màu xanh được công nhận rộng rãi nhất.

Nguồn gốc, xuất xứ giống mèo Anh lông ngắn:

Theo Hiệp hội những người yêu thích mèo (CFA), Mèo anh lông ngắn có nguồn gốc từ thời La Mã cổ đại.

Trong tác phẩm về  Mèo anh lông ngắn , tác giả Jill C. Wheeler đồng tình, cho biết thêm: Người La Mã đã mang những con mèo của họ theo họ đến Anh. Ở đó, những con mèo này rất được ưa chuộng. Những con mèo này có thể thích nghi và có thể sống trong một gia đình như một con thú cưng hoặc chạy hoang dã trên đường phố. Trên thực tế, nhiều Mèo anh lông ngắn đã xuống đường để gây giống với mèo bản địa.

Mặc dù là một con mèo đường phố thành công. Tuy nhiên, giống mèo này cũng là một trong những con mèo có phả hệ đầu tiên của Vương quốc Anh. Năm 1871, các nhà lai tạo bắt đầu xây dựng phả hệ .Và viết bộ tiêu chuẩn giống đầu tiên. Vào cuối những năm 1800. Mèo anh lông ngắn xuất hiện trong các cuộc thi mèo Catshow chính thức đầu tiên của Anh.

Mặc dù khá hiếm ở Hoa Kỳ, giống mèo này đã được CFA chính thức công nhận vào tháng 5 năm 1980.

Tính cách Mèo Anh lông ngắn. Giống mèo này có hiền và quấn chủ không?

Jill Wheeler gọi chúng là vật nuôi dễ nuôi, không phá hoại và năng lượng thấp.

Mèo lông ngắn anh là vật nuôi tốt, điềm tĩnh cho các gia đình. Một khi nó đã trưởng thành.

Giống mèo này tình cảm, thông minh và có thể huấn luyện và sẽ gắn bó chặt chẽ với gia đình của họ. Chúng thường hòa đồng với những đứa trẻ ngoan ngoãn.

Sau khi được nhận nuôi, Mèo lông ngắn anh thường thích ở gần chủ nhân của mình. Chúng thậm chí có thể theo bạn từ phòng này sang phòng khác. Mặc dù chúng  không muốn được mang hoặc giữ trong lòng. Nhưng chúng cũng coi trọng thời gian một mình của mình. Làm cho nó trở thành một giống tốt cho một gia đình vắng nhà trong ngày.

Mèo lông ngắn anh thường hòa hợp tốt với các vật nuôi khác. Từ mèo đến động vật gặm nhấm, thỏ và thậm chí cả chim.

Chúng có thể khá vụng về. Vì vậy hãy xác định có thể đổ vỡ đồ đạc khi mèo cưng của bạn thực hiện những bước nhảy dài.

Đây có phải là con mèo phù hợp với bạn?

Nhu cầu tập thể dục

Thấp: Mèo anh lông ngắn khá dễ dãi. Chơi với bạn và cung cấp tập thể dục thường xuyên để tránh béo phì. Con mèo của bạn cũng sẽ thích những trò chơi kích thích trí thông minh .

Nhu cầu chải chuốt

Thấp: Bạn nên chải Mèo anh lông ngắn ít nhất một lần một tuần để giúp loại bỏ tóc rụng, nhưng chải chuốt chuyên sâu sẽ không cần thiết. Những con mèo này rụng nhiều hơn một chút trong thời tiết ấm hơn.

Những vấn đề sức khỏe

Thấp: Hầu như không có bệnh phổ biến được biết đến. Bệnh cơ tim phì đại (HCM) không biểu hiện ở một số dòng, nhưng nó rất hiếm.